Vinsmart nói gì khi bị ‘tố’ giống mẫu điện thoại Trung Quốc?

159
Điện thoại Vsmart Live (4GB/64GB)
Đại diện Vinsmart cho rằng, việc mẫu điện thoại Vsmart Live của hãng này giống mẫu điện thoại mới ra mắt tại thị trường Trung Quốc do cùng đầu tư chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm, và đặt hàng cùng một đơn vị thiết kế.
Vsmart tiết lộ chiến lược phát triển điện thoại thông minh “Make in Vietnam”   /// Ảnh Vsmart
Vsmart tiết lộ chiến lược phát triển điện thoại thông minh “Make in Vietnam” Ảnh Vsmart
Nhiều thông tin trên các diễn đàn công nghệ “mổ xẻ” mẫu điện thoại Vsmart Live 1 và cho rằng đây là một phiên bản đổi tên của mẫu điện thoại Trung Quốc Meizu.
Trước nghi vấn này, theo thông tin chính thức từ ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu thiết bị di động – Công ty Vinsmart, sự giống nhau trên do Vsmart và hãng điện thoại Trung Quốc cùng đầu tư chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm và đặt hàng ODM  (Original Designed Manufacturer – Nhà thiết kế sản phẩm gốc) giỏi nhất thiết kế mẫu điện thoại mới.
Điện thoại smartphone Vsmart Live | Giao diện Android
Theo ông Việt, đây là cách làm VinSmart lựa chọn trong trong giai đoạn đầu, để ra mắt rất nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian nhanh nhất.
“Chúng tôi đã hợp tác với BQ (Tây Ban Nha), Fujitsu (Nhật Bản) cũng theo cách làm này. Nói một cách dễ hiểu thì việc này cũng tương tự như bạn xây nhà và thuê một ông kiến trúc sư để thiết kế concept tòa nhà và các thiết kế giống nhau là chuyện rất bình thường”, ông Việt cho hay.
Điện thoại smartphone Vsmart Live | Vân tay dưới màn hình
Ngoài việc tương đồng về hình thức vì cùng chia sẻ một mẫu concept thiết kế, theo ông Việt, Vsmart Live và mẫu điện thoại của Trung Quốc khác nhau về bản chất. Cụ thể, Vsmart với linh kiện được cung cấp bởi các nhà cung cấp hàng đầu như chip, bo mạch của Qualcomm, màn hình Amoled của Samsung… Phần “hồn” của Vsmart Live (hệ điều hành VOS 2.0, trải nghiệm người dùng, thuật toán camera…) do đội ngũ R&D của Vsmart tự phát triển 100%.
Trước quan điểm một nhà sản xuất điện thoại thông minh độc lập vẫn cần thiết phải làm chủ được cả về thiết kế sản phẩm, đại diện Vinsmart cũng khẳng định việc này nằm trong kế hoạch của hãng.
Điện thoại smartphone Vsmart Live | Trải nghiệm lâu dài thoải mái
Theo kế hoạch, tháng 3.2020, Vsmart có thể tự thiết kế hoàn toàn tất cả các dòng điện thoại mà hãng sản xuất ra, làm chủ các công đoạn sản xuất, hoàn toàn sòng phẳng với các hãng điện thoại lớn trên thế giới. “Trên thực tế, ngay thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có sản phẩm điện thoại 100% do đội ngũ kỹ sư Việt Nam của Vsmart thiết kế rồi”, ông Việt nói, và thông tin thêm: tháng 4.2020, Vsmart sẽ chính thức cung cấp dịch vụ trọn gói như một nhà thiết kế sản phẩm gốc (ODM) cho các hãng điện thoại trên thế giới, cung cấp từ thiết kế, sản xuất linh -phụ kiện cho tới sản xuất điện thoại hoàn chỉnh.
“Vsmart sẽ là hãng điện thoại Việt Nam đầu tiên làm được điều này. Chúng tôi cũng đang tiến hành xây dựng 6 nhà máy linh kiện để có thể tăng tỉ lệ nội địa hóa các điện thoại của VinSmart lên mức trên 60% vào tháng 4.2020”, ông Việt nói.
Theo đó, Vsmart Live 2 sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên “make in Việt Nam”, do người Việt thiết kế từ phần cứng, hệ điều hành và sản xuất trong nước.
KM
SALE
Lên đời Note 10/10+ - Giảm sốc đến 50%
Hạn dùng: 31-01-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Tết đến rồi - Lên đời iphone thôi
Hạn dùng: 31-01-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Tết Samsung - Lì xì đến 6 Triệu
Hạn dùng: 31-01-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Huawei P30 Pro - Giảm cực chất
Hạn dùng: 31-01-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Ứng Đến 5 Triệu Duyệt Online Bằng Số Điện Thoại
Hạn dùng: 31-01-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Săn deal cực hot - Đón tết tưng bừng
Hạn dùng: 31-01-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Samsung: Tết mua là trúng
Hạn dùng: 31-01-2020
XEM NGAY
KM
SALE
GALAXY WATCH ACTIVE SALE SỐC GIÁ CHỈ CÒN 𝟯.𝟮𝟵𝟬.𝟬𝟬𝟬
Hạn dùng: 29-02-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Giảm giá tưng bừng - Đón mừng năm mới
Hạn dùng: 29-02-2020
XEM NGAY
Tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here