12 chợ đêm nổi tiếng nhất thế giới

259
12 chợ đêm nổi tiếng nhất thế giới
12 chợ đêm nổi tiếng nhất thế giới

Chợ đêm, với những khung cảnh  náo nhiệt và đầy màu sắc, là một trải nghiệm văn hóa đáng giá cho bất cứ ai mê du lịch. Dưới đây là danh sách một số chợ đêm nên xuất hiện trong điểm đến lý tưởng của bạn.

Chợ đêm Chiang Mai, Thái Lan

© Artur Widak/NurPhoto via Getty Images

Chợ nằm ở ngã tư đường Chang Khlan và đường Loi Khro. Mở cửa vào khoảng 6 giờ chiều và thời gian đóng cửa vào khoảng 10:30 tối. Tại đây bạn có thể mua hầu như tất cả mọi thứ nhưquần áo, lụa Thái, giày dép, đồng hồ, đồ nội thất và đồ trang sức.

Chợ Nữ hoàng Victoria, Úc

© Chameleonseye/Getty Images

Từ tháng 11 đến tháng 3, Khu trung tâm thương mại Melbourne sẽ tổ chức chợ đêm mùa hè vào mỗi thứ tư hàng tuần, từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối. Chợ ngoài trời lớn nhất thế giới này có nhiều quầy hàng bao gồm các món ăn đường phố, giải trí và mua sắm.

Chợ đêm Huaxi Street Tourist, Đài Loàn

© Gionnixxx/Getty Images

Nằm gần đền Longshan, chợ đêm ở Huaxi là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Đài Loan. Chợ này nổi tiếng với những món ăn bản địa độc đáo như thịt rắn và súp mực. Chợ mở cửa vào lúc 4 giờ chiều và kết thúc lúc 12 giờ sáng.

Chợ đêm Marrakech, Morocco

© Engelke\ullstein bild via Getty Images

Chợ này nổi tiếng với những màn biểu diễn thôi miên rắn, khỉ nhảy múa, bói toán và những quầy bán thức ăn bản địa Moroccan, trái cây khô và đồ cay. Vào mùa hè, chợ mở đến khoảng 1 giờ sáng.

Chợ đêm Temple Street, Hong Kong

© Getty Images

Tọa lạc tại Kowloon, chợ đêm này được đặt tên theo đền Tin Hau. Sản phẩm được bán ở đây bao gồm đồ điện tử, đồ nam, đồ cũ và đồ biển.

Chợ Richmond, Canada

© StoneMonkeyswk/Shutterstock

Đây là một trong những chợ Anh – Columbia lớn nhất ở Bắc Mỹ, thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm. 

Chợ đêm Zanzibar, Tanzania

© Africanway/Getty Images

Chợ này chủ yếu bán đồ ăn, được tổ chức tại Forodhani Gardens trong phố cổ Stone. 

Chợ Petaling, Malaysia

© Getty Images

Nằm ở phố người Hoa ở Kuala Lumpur, chợ này nổi tiếng với những hàng nhái, nhà hàng và đồ ăn. Mở cửa vào khoảng 10 giờ đến 10 giờ 30 tối.

Chợ đêm Hollywood, Los Angeles, California, Mỹ

© Gina Ferazzi/Los Angeles Times via Getty Images

Chợ này diễn ra tại định nóc nhà hàng Nhật Yamashiro. Nó mở cửa vào tháng 5 năm 2019 và kéo dài từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối. 

Chợ Auckland, New Zealand

© iStock/Getty Images Plus

Diễn ra từ tháng 2 đến tháng 11, vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ tối. Phục vụ các loại thức ăn bản địa, nhạc sống và nhảy nhót, các màn ảo thuật và bán nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Chợ đường ray Ratchada, Thái Lan

© Getty Images

Còn có tên khác là Talad Rot Fai Ratchada, nằm trên đường Ratchadaphisek ở Bangkok. Nó có 4 khu vực chính – quầy bar, mua sắm, các hoạt động khác và đồ ăn. Thường mở cửa từ 5 chiều đến 1 giờ sáng.

Chợ Luang Prabang, Lào

© Wolfgang Kaehler/LightRocket via Getty Images

Mở cửa từ 5 – 11 giờ tối. Nổi tiếng với các sản phẩm gốm, đèn, chăn và vỏ ra gối nệm.

Nguồn: Sưu Tầm / Tintuconline274.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here